Nghiên cứu xây dựng cơ chế hỗ trợ đặc thù cho Nông Sơn

(QNO) - Chiều 8.8, chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất UBND tỉnh nghiên cứu xây dựng cơ chế hỗ trợ đặc thù cho địa phương này phát triển trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang; Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành dự cuộc làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn về thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh: N.Đ

Phấn đấu xóa nhà tạm vào năm 2023

Thời gian qua, Nông Sơn tranh thủ, tập trung các nguồn lực để phục hồi và phát triển kinh tế khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Các ngành, địa phương tập trung triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển lâm - nông nghiệp. Chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây gỗ lớn.

Địa phương đã rà soát các diện tích đất bỏ hoang, đất sản xuất không hiệu quả để chuyển đổi sản xuất các loại cây phù hợp, có giá trị kinh tế cao hơn để xây dựng các chuỗi giá trị, sản phẩm tại các địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước đạt 148,48 tỷ đồng, bằng 53,24% kế hoạch, tăng 6,16% so với cùng kỳ.

Ông Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn cho biết, địa phương quyết tâm đến năm 2023 hoàn thành xóa nhà tạm. Ảnh: N.Đ

Báo cáo tại cuộc làm việc, ông Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn cho biết, đến nay, các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành thương mại, dịch vụ phục hồi và tăng trưởng.

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đầu năm hơn 360 tỷ đồng, đạt 43,05% kế hoạch, tăng 13,37% so với cùng kỳ. Giá trị thương mại, dịch vụ hơn 288 tỷ đồng, đạt 55,26% kế hoạch, tăng 12,64% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt khá (hơn 39 tỷ đồng), đạt 62,26% kế hoạch tỉnh giao. Có 4/6 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 17,33 tiêu chí/xã.

Ở lĩnh vực xây dựng Đảng, Nông Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đảm bảo phẩm chất, năng lực và uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, đến nay, đã hoàn tất việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031.