Tổ chức vận chuyển hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 02/9/2014 và công tác phòng chống dịch bệnh xuất huyết do vi rút Ebola
Người đăng: Administrator Account .Ngày đăng: 25/08/2014 .Lượt xem: 894 lượt.
Ngày 25 tháng 8 năm 2014, Sở GTVT Quảng Nam đã triển khai Công văn số 4197/TCĐBVN-VT ngày 21/8/2014 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tổ chức vận chuyển hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 02/9/2014 và Công văn số 4196/TCĐBVN-VT ngày 21/8/2014 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ebola; cụ thể:
1. Đối với các đơn vị vận tải:
a/ Do nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Quốc khánh 02/9/2014, đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện vận tải (kể cả phương tiện dự phòng) đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã được cơ quan quản lý tuyến cho phép để tham gia vận chuyển hành khách, ngoài ra cần xây dựng phương án vận tải tăng cường thêm phương tiện để giải quyết kịp thời tình huống số lượng khách tăng đột biến.
  - Lãnh đạo các đơn vị vận tải có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục đến các chủ phương tiện, lái phụ xe: nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ, có tinh thần, thái độ phục vụ hành khách văn minh, tuyệt đối không được chở quá số lượng khách cho phép, không tự ý nâng giá vé...
- Đặc biệt đối với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến xe buýt lân cận giữa tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng nghiêm túc triển khai thực hiện Thông báo liên Sở của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam và Sở Giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng theo quy định và các đơn vị khai thác chủ động phối hợp trong việc bố trí tăng phương tiện phục vụ trên tuyến đáp ứng nhu cầu vận chuyển khi lượng khách tăng đột biến.  
- Bố trí cán bộ trực để cấp lệnh vận chuyên cho phương tiện theo đúng quy định và giải quyết những công việc cần thiết khác.
- Đăng ký cấp phù hiệu cho những phương tiện đơn vị bố trí bổ sung vào để phục vụ trong những ngày cao điểm trong dịp lễ Quốc khánh 02/9/2014.
b/ Lãnh đạo các đơn vị vận tải thông báo cho hành khách về tình hình diễn biến, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ebola, quán triệt đến lái xe tuyệt đối không được phép vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc và gia cầm không rõ nguồn gốc.
2. Đối với các Bến xe:
a/ Bố trí cán bộ trực tại bến, phối hợp với các đơn vị vận tải xây dựng kế hoạch điều động phương tiện dự phòng để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.
- Kiểm tra phương tiện trước khi cho xuất bến, cần tập trung chú trọng vào các điều kiện về bảo đảm an toàn giao thông và chất lượng phương tiện vận tải mà đơn vị vận tải đăng ký.
- Kiên quyết đình chỉ phương tiện: không đảm bảo an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định, không có đầy đủ giấy tờ xe, lái xe đã uống rượu, bia ...đồng thời thông báo cho lãnh đạo đơn vị chủ quản bố trí xe khác vào hoạt động thay thế. 
b/ Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức nâng cao nhận thức cho lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách tại bến xe về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ebola và các biện pháp phòng chống.
- Phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong và xung quanh khu vực bến xe.
3. Thanh tra Sở Giao thông vận tải: 
- Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông, hành vi vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc, gia cầm trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
- Tăng cường công tác kiểm tra tại các bến xe, các điểm đậu đỗ trái phép trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Phòng QLVT&CN
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Biểu trưng (logo) của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng xe Taxi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Bộ trưởng Thăng: Xe khách giường nằm không được đi đường đèo dốc
Thu phù hiệu hàng trăm xe khách qua giám sát hành trình
Hàng loạt doanh nghiệp Quảng Nam cam kết không chở quá tải
Để xe chở quá tải: Doanh nghiệp bị phạt tới 36 triệu đồng
Chấp thuận cho Hợp tác xã vận tải cơ giới đường bộ Núi Thành được thay xe trên tuyến Chu Lai (Quảng Nam) đi Đà Nẵng và ngược lại
Chấp thuận mở tuyến Quảng Nam đi Gia Lai và ngược lại
Tái cơ cấu vận tải đường bộ giai đoạn đến năm 2020
Điều chỉnh biểu đồ chạy xe của tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt Ái Nghĩa - Đà Nẵng (tuyến buýt số 3)
Danh mục các lộ trình, tuyến đường cấp 5, cấp 6 miền núi tỉnh Quảng Nam thuộc địa phương quản lý
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Thông cáo báo chí về Quy định màu sơn của xe taxi và ý kiến của Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội về đề nghị nhập khẩu lưu hành xe tuk tuk để vận tải trong các thành phố lớn
Phát triển mạng lưới xe buýt giai đoạn 2012-2020
Phê duyệt Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn 2012 đến năm 2020
Nghị định số 93/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ
Tra cứu thực hiện các Thông tư số 43,44,45,45,48 của Bộ Giao thông Vận tải
Thông cáo báo chí về Triển khai thực hiện thu phí sử dụng đường bộ
Thông báo mở tuyến xe buýt Tam Kỳ - Đại Lộc và ngược lại
Khai trương tuyến xe buýt Tam Kỳ - Đại Lộc
Kiểm tra hộp đen lộ ra nhiều chuyện
Lãnh đạo Bộ GTVT trực tiếp kiểm tra quản lý vận tải tại 21 tỉnh
    
1   2