NHIỀU SÁNG KIẾN, CÁCH LÀM HAY TRONG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHI ĐOÀN SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI QUẢNG NAM
Người đăng: Trần Thị Phi Vân .Ngày đăng: 15/12/2019 .Lượt xem: 280 lượt.
NHIỀU SÁNG KIẾN, CÁCH LÀM HAY TRONG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHI ĐOÀN SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI QUẢNG NAM

NHIỀU SÁNG KIẾN, CÁCH LÀM HAY TRONG

 CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHI ĐOÀN

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI QUẢNG NAM

Thực hiện chương trình hành động của Chi đoàn Sở Giao thông vận tải, yêu cầu của Giám đốc Sở về nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ trẻ trong công tác cải cách hành chính, Chi đoàn Sở đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, nhiều sáng kiến hay trong công tác cải cách hành chính:

Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức phong trào “Ngày không hẹn”, thành lập các đoàn công tác tiếp nhận thủ tục hành chính tại các địa phương miền núi xa xôi để hỗ trợ người dân, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của Đoàn viên thanh niên tại các huyện Tiên Phước, Tây Giang, Nam Giang, Bắc Trà My, Điện Bàn, Hiệp Đức.... Từ ngày 01/01/2019 đến nay Chi đoàn đã tiếp nhận và giải quyết cho hơn 300 hồ sơ cấp đổi Giấy phép lái xe các loại. Bên cạnh đó Đoàn viên còn chủ động tham mưu Giám đốc Sở ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực công tác như: xây dựng phần mềm quản lý hạ tầng giao thông vận tải; xây dựng quy định thỏa thuận sử dụng các giao dịch điện tử trong trao đổi thông tin giữa Sở với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải; Quản lý các kỳ tốt nghiệp ô tô thông qua hệ thống camera giám sát; tổ chức hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ngoài ra, một Đoàn viên đã đạt giải nhất kỹ năng sử dụng MS Word 2013 theo tiêu chuẩn Quốc tế cuộc thi “Tin học khối CBCC trẻ tỉnh Quảng Nam” năm 2019.

Trong tháng 9 năm 2019, BCH Chi đoàn đã tổ chức tọa đàm “Thanh niên với Cải cách hành chính”, tạo cơ hội cho cán bộ đoàn viên nói lên những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm và các cách làm hay trong công tác cải cách hành chính.

 Chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Tuyên truyền các yêu cầu, điều kiện để tham dự đào tạo, sát hạch, để được cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho đồng bào dân tộc có trình độ học vấn quá thấp trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 30/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam, tham gia Hội đồng sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho gần 400 đồng bào dân tộc. BCH Chi đoàn phát động phong trào thi đua, khuyến khích đoàn viên thanh niên Sở tham gia cuộc thi “Cải cách hành chính” của tỉnh, giao chỉ tiêu 100% đoàn viên tham dự, kết thúc mỗi kỳ thi, căn cứ vào mức điểm đạt được BCH chi đoàn sẽ trao 02 giải thưởng cho các đoàn viên có mức điểm cao nhất. Phong trào đã tạo động lực khuyến khích các đoàn viên tích cực nghiên cứu các quy định của Đảng, nhà nước về công tác cải cách hành chính, phát động phong trào thi đua sôi nổi, gắn kết giữa các đoàn viên.

Với tinh thần không chút đòi hỏi, không chút riêng tư, bằng tinh thần nỗ lực trong sáng, thanh niên ngành Giao thông vận tải Quảng Nam đã phát huy “tinh thần xung kích, đi trước mở đường”, góp phần tạo nên thành công chung trong công tác cải cách hành chính của Sở Giao thông vận tải, quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong năm 2019./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020
Kế hoạch tổ chức vận tải phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh tý 2020
Về việc Tăng cường quản lý động vật hoang dã và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép
Tiếp tục tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thông báo đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19
Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Về việc tăng cường tổ chức thực hiện thủ tục hành chính qua các hình thức trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích
Về việc phía Lào thông báo tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh đối với người tại các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc
Công bố thông tin về việc tiếp dân của Sở Giao thông vận tải
Thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và tỉnh Quảng Nam
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Thông báo trực bão lụt, cơn bão số 7
Tra cứu Thông tư số 35/2012/TT-BGTVT quy định lắp đặt biển báo hiệu ... đường thủy nội địa
Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020
Bất cập giữa đào tạo và tuyển dụng
Triển khai đánh giá 8 năm thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng
Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2012
Nghỉ lễ 30/4 & 01/5/2012
Nội dung cuộc họp về kiểm soát, cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2012
Tra cứu Thông tư số 03/2012/TT-BNV và Quyết định số 601/QĐ-BNV
Tra cứu Thông tư số 18/2012/TT-BGTVT ngày 06/6/2012
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10